NRA bắt đầu kiểm tra trước vận hành đối với tổ máy Takahama-309:27:00 31/08/2015

Ngày 17 tháng 8, Cơ quan pháp quy hạt nhân Nhật Bản (NRA) đã bắt đầu tiến hành kiểm tra trước khi vận hành đối với tổ máy Takahama-3 (lò nước áp lực PWR, 870 MWe), do Công ty điện lực Kansai sở hữu và vận hành.

Takahama-3&4

Các lò phản ứng đã được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn pháp quy mới thiết lập vào ngày 12 tháng 2 năm nay, theo đó nhận được sự cho phép đối với các thiết kế cơ bản yêu cầu phải thay đổi đối với nhà máy điện hạt nhân. Tiếp đó, kế hoạch hoạt động xây dựng đối với các trang thiết bị tại nhà máy đã được phê duyệt vào ngày 04 tháng 8 năm 2015.

Việc kiểm tra trước khi vận hành nhằm mục đích xác nhận xem các biện pháp ứng phó an toàn thực sự có tuân theo kế hoạch đã được phê duyệt, và phải được làm rõ trước khi lò phản ứng được phép khởi động lại. Vận hành thương mại của Takahama-3 được kỳ vọng vào khoảng giữa tháng mười một năm nay.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức bởi NRA vào ngày 18, các phóng viên hỏi về lịch trình cho kiểm tra tại Takahama-3. Theo Công ty điện lực Kansai, những công việc đó dự kiến ​​sẽ không tốn nhiều thời gian như đối với tổ máy Sendai 1 của Công ty điện lực Kyushu – đã tái khởi động và phát điện vào ngày 14 tháng 8 năm 2015. Trong một phản ứng, các đại diện của NRA cho biết họ sẽ đi đến cùng đối với vấn đề này mà không nắm giữ bất kỳ định kiến nào.

Phòng Thông tin NLNT

Nguồn: Diễn đàn công nghiệp nguyên tử Nhật Bản

JAIF (19/8/2015)

Google translate
Liên kết
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
    Bộ Khoa học và Công nghệ
Thư viện ảnh
Đối tác
Media
Thống kê truy cập