Cục Năng lượng nguyên tử tổ chức Khóa bồi dưỡng cơ sở về quan trắc phóng xạ môi trường, kế hoạch ứng phó sự cố nhà máy điện hạt nhân09:57:00 18/01/2016

Ngày 11/01/2016, Cục Năng lượng nguyên tử đã tổ chức khai giảng “Khóa bồi dưỡng cơ sở về quan trắc phóng xạ môi trường, kế hoạch ứng phó sự cố nhà máy điện hạt nhân” tại Hà Nội. Đến dự Lễ khai giảng có Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo hạt nhân, Lãnh đạo Trung tâm Quan trắc phóng xạ và đánh giá tác động môi trường (Viện Khoa học kỹ thuật hạt nhân), đại diện Vụ Tổ chức cán bộ và các chuyên gia đến từ các cơ quan/đơn vị liên quan.

Học viên tham gia Khóa bồi dưỡng bao gồm 25 cán bộ quản lý và kỹ thuật đến từ các cơ quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Công thương, Bộ Quốc phòng, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Quảng Ninh. Giảng viên giảng dạy tại Khóa bồi dưỡng là các nhà quản lý, chuyên gia kỹ thuật của Bộ KH&CN.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng Khóa bồi dưỡng, Ông Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử cho biết trong Kế hoạch tổng thể phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân (ĐHN) giai đoạn đến năm 2020 (theo Quyết định số 2241/QĐ-TTg ngày 11/12/2014), có 12 nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giao cho các Bộ, ngành, địa phương thực hiện trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2020 và 19 nhiệm vụ bổ sung giai đoạn đến năm 2020, trong đó có nhiệm vụ về xây dựng mạng lưới quan trắc cảnh báo phóng xạ môi trường và các nhiệm vụ về xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân. Để góp phần nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và kỹ thuật ở các Bộ, ngành, địa phương trực tiếp tham gia triển khai các nhiệm vụ liên quan nêu trên, Khóa bồi dưỡng được thiết kế nhằm trang bị các kiến thức cơ sở về quản lý và kỹ thuật trong lĩnh vực quan trắc phóng xạ môi trường và ứng phó sự cố nhà máy ĐHN.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Vương Thu Bắc, Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc phóng xạ và đánh giá tác động môi trường (Viện Khoa học kỹ thuật hạt nhân), giảng viên tham gia giảng dạy Khóa bồi dưỡng cho biết lĩnh vực quan trắc phóng xạ môi trường và ứng phó sự cố nhà máy ĐHN là hai lĩnh vực có mỗi quan hệ mật thiết với nhau.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Khóa bồi dưỡng được triển khai trong 01 tuần sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về điện hạt nhân, cơ sở hạ tầng điện hạt nhân, quan trắc phóng xạ môi trường và ứng phó sự cố nhà máy ĐHN. Nội dung giảng dạy được xây dựng chủ yếu dựa trên các tài liệu IAEA, các văn bản liên quan và tình hình thực tiễn của Việt Nam.

Phòng QLKH&CNHN - Cục Năng lượng nguyên tử

Tin Tức khác
Google translate
Liên kết
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
    Bộ Khoa học và Công nghệ
Thư viện ảnh
Đối tác
Media
Thống kê truy cập