Đại hội Chi đoàn cơ sở Cục Năng lượng nguyên tử nhiệm kỳ 2022 – 202415:11:00 10/05/2022

Ngày 06/5/2022, Chi đoàn cơ sở Cục Năng lượng nguyên tử (NLNT) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Bích Ngọc, Phó Cục trưởng phụ trách Cục NLNT; đồng chí Hà Thị Hoài, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Cục NLNT; đồng chí Trần Xuân Bách, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); đồng chí Nguyễn Văn Trường, đảng viên được Chi bộ Cục NLNT phân công theo dõi hoạt động của Chi đoàn; đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Đoàn Viện NLNT Việt Nam, Chi đoàn Liên Vụ cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên Cục NLNT.  

Tại Đại hội, thay mặt cho Ban Chấp hành Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Dịu, Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục NLNT và Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Chi đoàn Cục NLNT đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đoàn với hình thức đa dạng, sáng tạo, thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19, hoàn thành tốt mục tiêu, phương hướng đã được Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đề ra.

Công tác giáo dục lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên thường xuyên được Chi đoàn quan tâm. Bên cạnh việc tuyên truyền, hưởng ứng các chương trình về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng do Đoàn cấp trên phát động, Chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tham gia và giành giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ KH&CN (năm 2020).

Chi đoàn đã tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào, chương trình đồng hành với thanh niên do Đoàn Bộ KH&CN phát động, sáng tạo trong việc tổ chức các chương trình gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Chi đoàn đã phối hợp với Ban chuyên môn và nghiên cứu khoa học Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Đoàn Viện NLNT Việt Nam và Chi đoàn Cục An toàn và bức xạ hạt nhân tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” (năm 2021); phối hợp tổ chức và tham gia cuộc thi "Tìm hiểu về ứng dụng năng lượng nguyên tử" chào mừng ngày KH&CN Việt Nam (năm 2019).

Nhiều đoàn viên đã đảm nhận tốt các nhiệm vụ chuyên môn quan trọng, một số đoàn viên là thư ký đề tài cấp nhà nước, thư ký đề tài cấp bộ, tham gia xây dựng các văn bản quan trọng như Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư của Bộ trưởng, tham gia triển khai Nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển, ứng dụng NLNT thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong các năm 2019, 2020, Chi đoàn vinh dự có 02 đoàn viên được nhận Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc”.

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được chú trọng. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn có 04 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú để Chi bộ cử tham gia lớp học cảm tình Đảng, tổ chức Lễ trưởng thành đoàn và trao Quyết định Trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên.

Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN trao Giấy khen của Đoàn Bộ cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

 

Với nhiều hoạt động và các đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Cục NLNT vinh dự được nhận Bằng khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương năm 2021, Giấy khen của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN năm 2019, 2020. Về cá nhân, Chi đoàn có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2021; 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương năm 2020 và nhiều cá nhân được nhận Giấy khen của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho hoạt động của Chi đoàn cơ sở Cục NLNT trong nhiệm kỳ 2022 - 2024. Theo đó, phát huy kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, Chi đoàn xác định các mục tiêu trong nhiệm kỳ tiếp theo là: Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, tăng cường tuyên truyền, bồi dưỡng lý tưởng cho Đoàn viên, cổ vũ, động viên, đồng hành cùng đoàn viên trong các hoạt động học tập, công tác và rèn luyện, đưa công tác đoàn của Chi đoàn ngày càng phát triển, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Cục NLNT nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Hoài, Phó Bí thư Chi bộ Cục NLNT khẳng định vai trò của Chi đoàn trong mọi hoạt động của Cục, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2022 - 2024 tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị và tâm huyết để khơi dậy sức trẻ, tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

Đại diện Lãnh đạo Cục NLNT, Đồng chí Trần Bích Ngọc, Phó Cục trưởng Phụ trách chúc mừng những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời khẳng định Ban Lãnh đạo sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện cho các hoạt động của Chi đoàn, khuyến khích các đoàn viên tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích để hỗ trợ Lãnh đạo Cục thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thời gian tới.   

Đại diện Đoàn thanh niên Bộ KH&CN, Đồng chí Trần Xuân Bách, Phó Bí thư đã đánh giá cao nỗ lực của đoàn viên, Ban Chấp hành và thành tích của Chi đoàn Cục NLNT. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo đơn vị và cấp Ủy, các chương trình của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, tăng cường phối hợp với các đơn vị trong khối NLNT để tổ chức các hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Trần Xuân Bách, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN phát biểu tại Đại hội.

 

Ban Chấp hành Chi đoàn Cục NLNT nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 bao gồm 03 đồng chí: Nguyễn Thị Dịu - Phòng Chính sách NLNT, Ngô Phương Lan - Phòng Quản lý KH&CN hạt nhân, Vũ Thị Hải Vân - Trung tâm Thông tin và Tư vấn. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN lần thứ XX nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu và bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Dịu thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN đã quan tâm và tạo điều kiện cho hoạt động của Chi đoàn và kêu gọi toàn thể đoàn viên Chi đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đưa phong trào đoàn của Cục ngày càng phát triển. Ban Chấp hành Chi đoàn đã lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để bổ sung vào phương hướng hoạt động của chi đoàn, hứa phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết của Đại hội đề ra.

 

Vũ Thị Hải Vân, Cục Năng lượng nguyên tử.

Tin Tức khác