Chi bộ Cục Năng lượng nguyên tử tổ chức “Về nguồn” tại Sơn La14:12:00 28/03/2022

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục về chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ thêm trân trọng, tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc đến toàn thể đảng viên, ngày 25 - 26/3/2022, Chi bộ Cục Năng lượng nguyên tử (NLNT) đã tổ chức chuyến đi thực tế “Về nguồn” tại Sơn La.

Tham gia chuyến hành trình “Về nguồn” gồm các đồng chí là Cấp ủy, Lãnh đạo, các đồng chí đảng viên và một số cán bộ, đoàn viên thanh niên của Cục NLNT và đại diện Văn phòng Đảng đoàn thể Bộ Khoa học và Công nghệ.

            Đoàn đã đến thăm di tích lịch sử Nhà tù Sơn La, một chứng tích về sự tàn bạo của chế độ thực dân Pháp - nơi đã giam giữ đồng chí Tô Hiệu và nhiều chiến sĩ cách mạng trung kiên của Đảng với âm mưu thâm độc để đày ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những chiến sỹ cộng sản Việt Nam. Nhưng trong chốn lao tù, dưới gông cùm đày đọa của kẻ thù, những người tù cộng sản bằng ý chí, nghị lực và niềm tin sắt đá vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng dân tộc, đã bí mật thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản tại Nhà tù Sơn La vào tháng 12 năm 1939, thắp lên ngọn lửa cách mạng nơi miền Tây Bắc.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên Cây đào Tô Hiệu tại Nhà tù Sơn La

 

            Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

Hành trình về nguồn là hoạt động rất có ý nghĩa, bồi đắp lòng yêu nước cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, là nguồn động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ cán bộ đảng viên và đoàn viên thanh niên Cục NLNT.

                                                                                                           Chi bộ Cục NLNT

Tin Tức khác