Chi bộ Cục Năng lượng nguyên tử tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích K915:52:00 23/05/2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022), Chi bộ Cục Năng lượng nguyên tử đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chính trị chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào ngày 13/5/2022 tại khu di tích K9 - Đá Chông thuộc huyện Ba Vì.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí là Cấp ủy, Lãnh đạo, các đồng chí đảng viên và một số cán bộ, đoàn viên thanh niên của Cục Năng lượng nguyên tử và đại diện Văn phòng Đảng đoàn thể Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm Bác tại Nhà tưởng niệm, thăm ngôi nhà sàn hai tầng - nơi hội họp, nghỉ ngơi của Trung ương, tìm hiểu về quá trình giữ gìn, bảo quản thi hài Bác tại K9 từ năm 1969 đến năm 1975. Những câu chuyện gắn với các di tích được gìn giữ tại K9 đã thể hiện sâu sắc tình cảm của nhân dân ta, bộ đội ta với Bác kính yêu.

Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.

Tại khu di tích K9, các đảng viên trong Chi bộ đã được nghe giới thiệu tóm tắt về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi đảng viên đã bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời rút ra những bài học và đề ra phương hướng phấn đấu học tập của bản thân mình trong thời gian tới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã góp phần giúp cán bộ, đảng viên Cơ quan càng hiểu sâu sắc hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc “Học Bác từ những điều giản dị”. Từ đó, các đảng viên Chi bộ Cục Năng lượng nguyên tử bày tỏ quyết tâm đoàn kết, hăng hái thi đua học tập, lao động; thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong cuộc sống cũng như trong công tác và xem đây là hành động tự giác, hàng ngày của mỗi đảng viên trong các công việc chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Nguyễn Thu Giang

Cục Năng lượng nguyên tử