Hội nghị Điện hạt nhân Châu Á lần thứ V: tìm kiếm cơ hội kinh doanh và giải pháp cho tương lai của nền công nghiệp điện hạt nhân14:37:00 24/07/2013

Hội nghị - Triển lãm Điện hạt nhân Châu Á lần thứ V sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 01/2014. Đây là lần thứ hai Hội nghị điện hạt nhân Châu Á được tổ chức tại Việt Nam (lần đầu tổ chức vào tháng 01/2011). Hội nghị lần này do Việt Nam đăng cai tổ chức với sự hỗ trợ của Cục Năng lượng nguyên tử (VAEA), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Vinatom), cùng sự phối hợp với Hiệp hội hạt nhân thế giới (WNA). Hội nghị Điện hạt nhân Châu Á 2014 sẽ có sự tham dự của các đại biểu đến từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á, khu vực Trung Đông và lân cận.

Hội nghị Điện hạt nhân Châu Á lần thứ V dự kiến sẽ có sự góp mặt của hơn 50 diễn giả, là các cựu Lãnh đạo và chuyên gia cao cấp trong ngành công nghiệp điện hạt nhân. Hội nghị sẽ được điều hành bởi ban tư vấn gồm 25 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp điện hạt nhân, và hy vọng thu hút hơn 300 nhà hoạch định có ảnh hưởng nhất trong khu vực. Có thể nói, đây là sự kiện sẽ thu hút số lượng đại biểu, diễn giả tầm cỡ, các nhà cung ứng giải pháp trong lĩnh vực điện hạt nhân nhiều hơn bất kỳ sự kiện nào khác trong khu vực.

Hội nghị Điện hạt nhân Châu Á 2014 sẽ tiếp tục là diễn đàn của các cơ quan liên quan, các nhà quản lý về năng lượng hạt nhân, các nhà vận hành cũng như những nhà cung ứng giải pháp trong khu vực, nhằm xây dựng các mối quan hệ cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mạng lưới và những chiến lược mới. 

                                                                                                                       Phòng Thông tin Năng lượng nguyên tử, Cục  NLNT

 

Cuộc gặp của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Toshimitsu Motegi ngày 02/7/2013 đã tái khẳng định hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân giữa Việt Nam và Nhật Bản. Việt Nam có kế hoạch bắt đầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào năm 2014, và hiện đang xem xét những đề nghị đến từ các nước xuất khẩu công nghệ điện hạt nhân. Hiện nay có 41 lò phản ứng đang xây dựng tại Châu Á, 98 lò đã được lên kế hoạch xây dựng trong vòng một thập kỷ tới, và hơn 221 lò nằm trong dự tính.

Google translate
Liên kết
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
    Bộ Khoa học và Công nghệ
Thư viện ảnh
Đối tác
Media
Thống kê truy cập