• Ngày 13/12/2018, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã tiếp Đoàn chuyên gia về an toàn hạt nhân của Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • Ngày 28/11/2018 Hội nghị cấp Bộ trưởng về khoa học và công nghệ hạt nhân đã khai mạc tại Trụ sở Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Viên, Cộng hòa Áo. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị do Thứ trưởng Phạm Công Tạc dẫn đầu. Tham gia Đoàn còn có Ông Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Ông Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Ông Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và các cán bộ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Vụ Hợp tác quốc tế.
 • Sáng ngày 20/11/2018, Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Trong số các luật có liên quan đến quy hoạch đã được sửa đổi, bổ sung có Luật Năng lượng nguyên tử 2008.
 • Ngày 02/11/2018, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc gia lần thứ III về ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế-xã hội do Cục Năng lượng nguyên tử tổ chức, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã tiếp các chuyên gia Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế và Hàn Quốc tham dự hội thảo.
 • Từ ngày 01 đến 12/10/2018, Khóa đào tạo về Luật hạt nhân lần thứ 8 đã được Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức tại thành phố Baden, Cộng hòa Áo. Khóa đào tạo có sự tham gia của gần 60 học viên là các luật sư, chuyên viên pháp chế đến từ các quốc gia thành viên IAEA ở Châu Âu, Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ La tinh và Caribê.
 • Khóa đào tạo về quản lý năng lượng hạt nhân do Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) phối hợp với Tập đoàn năng lượng nguyên tử quốc gia Liên bang Nga (ROSATOM) được tổ chức tại Thành phố Saint Petersburg, LB Nga từ ngày 3-14/9/2018 với sự tham gia của 22 đại diện đến từ 12 quốc gia.
 • Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã hợp tác với 12 nước thành viên trong việc xây dựng các chiến lược giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua một dự án nghiên cứu phối hợp (CRP). Mục tiêu của dự án CRP là hỗ trợ các quốc gia đánh giá vai trò của năng lượng hạt nhân trong việc giảm phát thải khí nhà kính (GHG), góp phần thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
 • Lĩnh vực kiểm tra không phá hủy (Non-Destructive Testing, NDT) đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Trong khuôn khổ Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 62 của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) diễn ra từ ngày 17-21/9/2018 tại Vienna, Cộng hòa Áo, Hội thảo bên lề về ứng dụng kỹ thuật NDT đã được tổ chức ngày 20/9/2018 với chủ đề “Các phương pháp và kỹ thuật NDT trong quản lý an toàn công trình dân dụng trước và sau thiên tai”. Đại diện của Việt Nam, TS. Hoàng Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử và TS. Trần Ngọc Toàn – Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã tham dự sự kiện này.
 • Trong khuôn khổ Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 62 của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) diễn ra từ ngày 17-21/9/2018 tại Vienna, Cộng hòa Áo, đã có 02 sự kiện về chủ đề y tế được tổ chức ngày 19/9/2018 với nội dung “Vai trò của y học hạt nhân trong cuộc chiến chống ung thư ở nữ giới” và “Chẩn đoán, điều trị các bệnh lây nhiễm bằng kỹ thuật hạt nhân”. Ông Aldo Malavasi, Phó tổng giám đốc kiêm Trưởng ban Khoa học và ứng dụng hạt nhân của IAEA và Bà May Abdel-Wahab, Giám đốc Phòng Sức khỏe con người của IAEA, chủ trì các sự kiện này. TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, đại diện cho Việt Nam tham dự 02 sự kiện.
 • Ngày 18/9/2018, Diễn đàn khoa học “Công nghệ hạt nhân đối với biến đổi khí hậu: Giảm thiểu tác động, giám sát và thích nghi” đã chính thức khai mạc tại trụ sở chính của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Đây là một trong những sự kiện nổi bật diễn ra trong 02 ngày 18-19/9/2018 bên lề Khóa họp lần thứ 62 Đại hội đồng IAEA. Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn có TS. Hoàng Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử  và TS. Trần Ngọc Toàn – Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.
 • Trong 02 ngày 17-18/8/2018, Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XX tại Thành phố Hà Nội. Hội nghị do GS. TS. Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội chủ trì, cùng sự tham gia của các đại biểu: GS. TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, GS. TS. Bùi Đức Phú - Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, GS. TS. Lê Ngọc Thành - Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam, TS. Hoàng Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử (Bộ Khoa học và Công nghệ) và hơn 1000 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật viên đến từ các cơ sở chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân trên cả nước. Hội nghị còn có sự tham dự của các chuyên gia, giáo sư y khoa hàng đầu đến từ các nước Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Singapore.... Tại Hội nghị cũng đã diễn ra Lễ phong tặng Danh hiệu “Giáo sư danh dự” của Trường đại học Y Hà Nội cho GS. Louis Boyer - Bệnh viện Đại học Clermont Ferrand, Cộng hòa Pháp vì những đóng góp của ông cho chuyên ngành điện quang và y học hạt nhân Việt Nam.
 • Trong 02 ngày 03-04/8/2018, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hội Vật lý y khoa và Trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội nghị Vật lý y khoa toàn quốc lần thứ 3. Hội thảo có sự tham dự của TS. Trần Ngọc Toàn - Chủ tịch Hội Vật lý y khoa, các Phó Chủ tịch Hội, TS. Hoàng Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, PGS. TS. Nguyễn Tuấn Khải - Cục trưởng Cục an toàn bức xạ và hạt nhân, PGS. TS. Vương Hữu Tấn - Chủ tịch Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam, TS. Rethy Chhem –Nguyên Giám đốc Ban Sức khỏe con người của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và khoảng 150 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, vật lý y khoa trong và ngoài nước, các thầy cô giáo và các sinh viên của Trường đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh.
 • Diễn đàn Năng lượng hạt nhân quốc tế lần thứ 10 (ATOMEXPO 2018) đã diễn ra từ ngày 14 đến 16/5/2018 tại Thành phố Sochi, Liên bang Nga.Tham dự Diễn đàn năm nay có hơn 4000 đại biểu và khách mời đến từ 66 quốc gia, trong đó có hơn 40 đoàn đại biểu quốc gia.
 • Trong thời gian từ ngày 14-18/5/2018, tại Jakarta (Indonesia) đã diễn ra Cuộc họp khởi động triển khai Dự án hợp tác kỹ thuật mới của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về thúc đẩy tính tự chủ và bền vững của các tổ chức hạt nhân quốc gia khu vực Châu Á (mã số RAS0080). Dự án này bắt đầu thực hiện từ năm 2018 và có thời hạn 4 năm.
 • Tại một cuộc Hội thảo nhóm (Panel) do Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Quốc tế (8/3/2018), các chuyên gia đã thảo luận về tác động xấu của sự phân biệt đối xử vô thức tại nơi làm việc và trong xã hội.
 • Ngày 6/3/2018, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thành công kỹ thuật xạ hình thận để đánh giá tình trạng bệnh lý thận tắc nghẽn cho 5 bệnh nhi. Đây chỉ là một trong rất nhiều ứng dụng Y học hạt nhân trong chuyên ngành Nhi khoa, mở ra hướng phát triển chuyên sâu ngang tầm quốc tế cả trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nhi khoa. 
Google translate
Liên kết
 • Bộ Khoa học và Công nghệ
  Bộ Khoa học và Công nghệ
Thư viện ảnh
Đối tác
Media
Thống kê truy cập