• Cục Năng lượng nguyên tử thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2020 cho Trung tâm Thông tin và Tư vấn hạt nhân trực thuộc Cục như sau:
 • Đại dịch COVID-19 đặt ra yêu cầu mới đối với các cơ sở y tế trên toàn thế giới là cần phải điều chỉnh các hoạt động thường ngày nhằm giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm virut trong khi vẫn đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu. Tại Việt Nam, song song với những thành công bước đầu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác chẩn đoán, điều trị tại các cơ sở y học hạt nhân, xạ trị của nước ta vẫn được duy trì, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ trên cả hai phương diện về an toàn bức xạ, hạt nhân và an toàn trong phòng tránh lây nhiễm virut.
 • Trong 02 ngày từ 05-06/12/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM), Bệnh viện Ung bướu Tp. HCM phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam, Hội Ung thư Tp. HCM và Bệnh viện K tổ chức Hội thảo hàng năm phòng chống ung thư Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 22. GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam đã chủ trì Hội thảo. Trước thời gian tổ chức chính thức Hội thảo, vào ngày 04/12/2019, Bệnh viện Ung bướu Tp. HCM đã tổ chức Hội thảo tập huấn tiền ung thư dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, bác sỹ về ung thư trong và ngoài nước.
 • Sáng 30/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
 • Theo thông tin từ Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ngày 30/10/2019, Hội đồng thống đốc của IAEA đã bổ nhiệm Ông Rafael Mariano Grossi, người Argentina, làm Tổng giám đốc mới của IAEA với nhiệm kỳ 4 năm, bắt đầu từ ngày 03/12/2019 thay cho Ông Yukiya Amano đã qua đời hồi tháng 7 vừa qua. Quyết định bổ nhiệm Ông Grossi đã được phê chuẩn tại Phiên họp Đại hội đồng của IAEA lần thứ 63 vào tháng 9/2019, với sự tham gia của đại diện 171 quốc gia thành viên. Ông Grossi là Tổng Giám đốc thứ sáu của IAEA kể từ khi tổ chức này được thành lập vào năm 1957.
 • Tại Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 63 của IAEA diễn ra từ ngày 16-20/9/2019 tại Vienna, CH Áo, Đại hội đồng IAEA đã nhất trí thông qua việc đặt tên cho Cơ sở phòng thí nghiệm mô đun linh hoạt mới được xây dựng thuộc Dự án cải tiến các phòng thí nghiệm hạt nhân (ReNuAL) là “Cơ sở phòng thí nghiệm Yukiya Amano”.
 • Thực hiện quy định tại Điều 8 của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9 tháng 11) được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.
 • Ngày 17/10/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Năng lượng nguyên tử đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo Công nghệ bức xạ tiên tiến lần thứ II. Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Trưởng Ban Tổ chức đã chủ trì Hội thảo.
 • Ủy ban năng lượng nguyên tử Nhật Bản (JAEC) đã hoàn thành biên soạn Sách Trắng về Năng lượng hạt nhân năm 2018 và phát cho các thành viên Nội các trong cuộc họp Chính phủ tổ chức vào ngày 3 tháng 9 năm 2019.
 • Trong 02 ngày 23-24/8/2019, Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên lần thứ XXI tại thành phố Đà Nẵng. TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ và PGS. TS. Vương Hữu Tấn, Chủ tịch Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã tham dự sự kiện quan trọng này.
 • Ngày 22/7/2019, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thông báo Tổng giám đốc Yukiya Amano qua đời. Nhiệm kỳ của ông dự kiến kết thúc vào cuối năm 2021. IAEA cũng cho biết  Ông Amano đã có kế hoạch từ chức Tổng giám đốc mà ông đảm nhận trong gần mười năm qua.
 • Vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt Sách Trắng về Chính sách Năng lượng cho năm tài chính 2018 (năm tài chính tính đến ngày 31/3/2019). Đây là bản báo cáo tổng quan hàng năm về các chính sách cung cầu năng lượng, trong đó nêu bật những vấn đề lớn như các biện pháp đối phó với sự nóng lên toàn cầu, vấn đề năng lượng ở các quốc gia chủ chốt tham gia Hiệp định Paris cũng như các nỗ lực gần đây của Nhật Bản trong việc đối phó với thiên tai.
 • Ngày 30 tháng 5 năm 2019, Hội đồng Phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử quốc gia đã tổ chức Phiên họp thứ năm tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ. Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc chủ trì Phiên họp.
 • Ngày 15/5/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2019/NĐ-CP quy định chi tiết việc lập, thẩm định, phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá và điều chỉnh quy hoạch phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2019.
 • Ngày 10/5/2019, tại Thành phố Cần Thơ, Cục Năng lượng nguyên tử - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật thành phố Cần Thơ và Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo Ứng dụng công nghệ bức xạ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long. TS. Hoàng Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, TS. Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & kỹ thuật thành phố Cần Thơ và ThS. Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Cần Thơ, đồng chủ trì Hội thảo.
 • Từ ngày 29/01/2019 đến ngày 01/02/2019 Hội nghị kỹ thuật về phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân được tổ chức tại Trụ sở Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Viên, CH. Áo. TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử đã tham dự và trình bày báo cáo tại Hội nghị.
Google translate
Liên kết
 • Bộ Khoa học và Công nghệ
  Bộ Khoa học và Công nghệ
Thư viện ảnh
Đối tác
Media
Thống kê truy cập