Thứ Ba, 22/05/2018 05:12
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018, Cục Năng lượng nguyên tử phối hợp với Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về ứng dụng năng lượng nguyên tử” vào ngày 16/5/2018 tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.
  •  Việc tiếp cận các dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng cuộc sống và thậm chí là có thể chữa khỏi bệnh. Để đạt được điều đó, mỗi quốc gia cần phải có Chương trình kiểm soát ung thư quốc gia cũng như kế hoạch hành động. Với sự hỗ trợ tích cực của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Chính phủ Inđônêxia đang nỗ lực triển khai Kế hoạch Kiểm soát Ung thư quốc gia nhằm tăng cường đưa các dịch vụ kiểm soát ung thư đến người dân. 
  • Nhờ phương pháp bảo tồn đất có ứng dụng kỹ thuật hạt nhân, nhiều nông dân Ma - rốc đã giữ được nguồn đất màu, tăng năng suất cây trồng từ 20 đến 30% qua đó tăng thêm thu nhập.
  • Theo Giáo sư về địa chất và địa vật lý Douglas Kip Solomon của Đại học Utah (Hoa Kỳ), thủy văn đồng vị là kỹ thuật hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay có thể đánh giá nước ngầm một cách toàn diện. Với kỹ thuật thủy văn đồng vị, các nhà khoa học có thể xác định trữ lượng, chất lượng và tính bền vững của nguồn nước. Các đồng vị tự nhiên được sử dụng như chất đánh dấu để tìm ra nguồn nước ngầm xuất phát từ đâu, là nguồn nước mới hay đã lâu đời, có được bổ cấp không, có bị ô nhiễm không và nó di chuyển như thế nào.
Tin mới cập nhật
Media
Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng
 Việc tiếp cận các dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng cuộc sống và thậm chí là có thể chữa khỏi bệnh. Để đạt được điều đó, mỗi quốc gia cần phải có Chương trình kiểm soát ung thư quốc gia cũng như kế hoạch hành động. Với sự hỗ trợ tích cực của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Chính phủ Inđônêxia đang nỗ lực triển khai Kế hoạch Kiểm soát Ung thư quốc gia nhằm tăng cường đưa các dịch vụ kiểm soát ung thư đến người dân. 
Hợp tác quốc tế
Sau khi Hội thảo công nghệ bức xạ tiên tiến được tổ chức thành công vào ngày 23/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng, ngày 24/11/2017, TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử đã có buổi tiếp và làm việc với chuyên gia đến từ Viện Công nghệ bức xạ tiên tiến Hàn Quốc.
Liên kết
Thống kê truy cập

  • Bộ Khoa học và Công nghệ
    Bộ Khoa học và Công nghệ