Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử tham gia giao lưu trực tuyến: Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế-xã hội19:14:00 15/12/2016

Nhận lời mời của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 15/12/2016, TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử đã tham gia buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội". Buổi giao lưu trực tuyến do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ, Bộ KH&CN và báo Đất Việt phối hợp tổ chức.

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến gồm có: TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyển tử, Bộ KH&CN; GS.TSKH. Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác Khoa học kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương; PGS. TS. Bác sĩ. Lê Ngọc Hà, Chủ nhiệm khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Chia sẻ tại buổi giao lưu trực tuyến, TS. Hoàng Anh Tuấn cho biết, hiện nay trên thế giới, năng lượng nguyên tử được ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành kinh tế-kỹ thuật như y tế, nông nghiệp, công nghiệp, tài nguyên môi trường, có đóng góp hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Ở Việt Nam, trong thời gian qua, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ đã đạt được nhiều kết quả có giá trị khoa học và thực tiễn trong đó có một số lĩnh vực được ghi nhận ở tầm khu vực và trên thế giới.

TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục NLNT trả lời câu hỏi của bạn đọc

PGS. TS. Bác sĩ. Lê Ngọc Hà đã trả lời nhiều câu hỏi về thực trạng và thành tựu đạt được của Y học hạt nhân tại Việt Nam, các giải pháp để đẩy mạnh ứng dụng bức xạ trong chẩn đoán và điều trị trong thời gian tới,…Liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, GS.TSKH. Trần Duy Quý đã giải đáp các câu hỏi về những kết quả đạt được của ứng dụng năng lượng nguyên tử trong phương pháp chọn tạo giống đột biến, những khó khăn trong nghiên cứu chọn tạo giống lúa đột biến bằng công nghệ hạt nhân,…

TS. Hoàng Anh Tuấn cho biết, ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ tại Việt Nam có nhiều tiềm năng và triển vọng, tuy nhiên để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, phục vụ hiệu quả hơn cho phát triển kinh tế-xã hội, trong thời gian tới cần tăng cường hợp tác và phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp trong các hoạt động quản lý, nghiên cứu, ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ, đồng thời thúc đẩy hợp tác song phương với các nước, các tổ chức quốc tế, đặc biệt với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

(Chi tiết về các câu hỏi và trả lời tại buổi giao lưu trực tuyến có tại: http://baodatviet.vn/giao-luu-truc-tuyen/gltt-ung-dung-nang-luong-nguyen-tu-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-3324948/)

   Trần Xuân Bách, Cục Năng lượng nguyên tử

Tin Tức khác
Google translate
Liên kết
  • Bộ Khoa học và Công nghệ
    Bộ Khoa học và Công nghệ
Thư viện ảnh
Đối tác
Media
Thống kê truy cập